Monaco sẽ tổ chức 3 giải đua xe lớn trong năm 2021

Đình CườngCập nhật 07:06 ngày 22/05/2020

VTV.vn - Dường như, Công quốc nhỏ bé này đang muốn làm tất cả để bù đắp cho người hâm mộ sau khi lỡ hẹn với hành trình tốc độ năm nay.

CLB Ô tô thể thao Monaco (ACM) thông báo rằng họ sẽ tổ chức tới 3 giải đua xe lớn chỉ trong thời gian 30 ngày. Theo đó, Monaco sẽ đăng cai 1 chặng Historic GP vào cuối tháng 4, 1 chặng Monaco E-Prix vào đầu tháng 5 và GP Monaco của F1 vào cuối tháng 5. Đây đều là những chặng đua không thể tổ chức trong năm nay vì dịch COVID-19.

Theo chủ tịch ACM - ông Christian Tornatore, việc tổ chức 3 chặng đua trong 30 ngày sẽ gặp những khó khăn nhất định, nhưng không phải là không có những thuận lợi: "Để có thể làm được điều đó, chúng tôi phải kết hợp với các bên liên quan, từ vận chuyển, tổ chức, lưu trú v.v. một cách hoàn hảo. Thời gian để xây dựng và hoàn thiện trường đua cũng sẽ phải tính toán kỹ, nhưng bù lại sau đó, chúng tôi sẽ có được danh tiếng nếu tổ chức thành công, và sớm trả lại không gian cho du lịch".

Năm 2020, Monaco đã không thể tổ chức chặng đua nào, vì ngay cả khi dịch COVID-19 có được kiểm soát vào mùa thu, thì khả năng tổ chức chặng đua trong thời điểm cao điểm du lịch của Công quốc này cũng là không thể.Tags:

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1