Thắng Ai Cập, Thái Lan chắc suất vào vòng knock-out World Cup futsal 2016

Theo Dân tríCập nhật 12:48 ngày 17/09/2016

VTV.vn - ượt qua Ai Cập bằng chiến thắng 2-1, Thái Lan chắc suất giành vé vào vòng 1/8 World Cup năm nay, bằng vị trí nhì bảng.

Trước khi trận đấu này diễn ra, 2 đội chỉ cần hoà là cả hai sẽ dắt tay nhau vào vòng 1/8. Tuy nhiên, đôi bên đều không thích điều đó và họ đã cống hiến cho người xem một trận đấu rất sòng phẳng.

Tính về thời lượng kiểm soát bóng, Ai Cập không kém Thái Lan, nhưng họ lại khởi đầu kém hơn, bởi bàn đá phản lưới nhà của Eika bên phía đội này ngay ở phút 5, giúp Thái Lan bất ngờ có bàn dẫn trước 1-0.

 Thắng Ai Cập, Thái Lan chắc suất vào vòng knock-out World Cup futsal 2016 - Ảnh 1.

Át chủ bài Suphawut (9) tiếp tục toả sáng...

Bàn thắng vừa nêu giúp cho thế trận thêm sôi nổi, đôi bên chơi ăn miếng trả miếng với rất nhiều tình huống dứt điểm được tạo ra ở 2 đầu cầu môn. Dù vậy, không có bàn thắng nào được ghi thêm trong hiệp 1, khi các chân sút của 2 đội bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.

Mãi đến đầu hiệp 2, cách biệt được nhân đôi cho Thái Lan, với bàn thắng của Sornwichian ở phút 22. Đấy là tình huống mà Sornwichian đi bóng qua 1 hậu vệ Ai Cập, rồi sút căng từ khoảng 10m, nâng tỷ số lên 2-0 cho Thái Lan.

Có được cách biệt tương đối, Thái Lan bắt đầu chú trọng cho khâu phòng ngự. Tuy nhiên, thời điểm đội bóng đất Chùa Vàng chơi chùn xuống cũng là thời điểm mà Ai Cập ép sân rất mạnh.

 Thắng Ai Cập, Thái Lan chắc suất vào vòng knock-out World Cup futsal 2016 - Ảnh 2.

... dẫn dắt Thái Lan vượt qua Ai Cập để vào vòng knock-out

Phút 36, nhà vô địch châu Phi gỡ 1-2 bằng bàn thắng đến từ pha "đạp" bóng cận thành của Elashwal, nhen lên hy vọng gỡ hoà cho Ai Cập.

Trong những phút còn lại, Ai Cập tấn công dữ dội, nhưng Thái Lan vẫn đứng vững bằng tài năng của thủ môn Hankampa và cả sự thiếu chính xác của các chân sút đến từ Bắc Phi.

Thắng chung cuộc 2-1, Thái Lan giành được vị trí nhì bảng B, với 6 điểm sau 3 lượt trận, giành quyền vào vòng knock-out. Trong khi đó, Ai Cập với 3 điểm đứng thứ 3 bảng B, có hiệu số bàn thắng – thua là 0, cũng tràn đầy cơ hội đi tiếp, với tư cách 1 trong 4 đội đứng 3 có thành tích tốt nhất.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1