Thể thao 24h: Ba VĐV dính doping tại Olympic Rio

Theo VOVCập nhật 19:35 ngày 07/08/2016

Ba VĐV vừa bị BTC Olympic Rio tước quyền tham dự vì dương tính với chất kích thích bị cấm. Sôi động trận Siêu Cúp Anh giữa MU và Leicester.

Phát hiện những VĐV đầu tiên dương tính với doping tại Olympic: Đội tuyển Olympic Hy Lạp đã dính trường hợp đầu tiên dương tính với chất cấm tại Olympic 2016. Cụ thể, VĐV cử tạ Antonis Martasidis và một VĐV chưa tiết lộ danh tính khác người Hy Lạp đã không vượt qua được buổi kiểm tra doping. Thông tin chính thức được trưởng đoàn thể thao của Hy Lạp xác nhận.

Theo những thông tin ban đầu, mẫu thử của Antonis Martasidis (ở giải đấu tại Athens ngày 25/7) đã dương tính với chất cấm của Ủy ban chống doping thế giới (WADA). VĐV Antonis Martasidis ( hạng cân 85kg) đã nhận được thông tin này ngay sau khi đặt chân xuống đất Brazil. Hy Lạp có 94 VĐV tranh tài tại 19 môn thể thao ở Olympic năm nay.

Thể thao 24h: Ba VĐV dính doping tại Olympic Rio  - Ảnh 1.

Michael O'Reilly là 1 trong 3 VĐV dính doping

Trước đó, tay đấm CH Ireland, Michael O'Reilly đã trở thành VĐV đầu tiên thất bại trong việc kiểm tra doping ở Olympic Rio 2016. O'Reilly bị kiểm tra và phát hiện sử dụng chất cấm ngay trước khi lên đường bay đến Rio với các đồng đội. Hiệp hội quyền anh CH Ireland xác nhận O'Reilly bị tạm đình chỉ nhằm phục vụ cho cuộc điều tra đầy đủ.

Sôi động trận Siêu Cúp Anh: Khác với loạt trận giao hữu hè, trận tranh siêu cúp nước Anh sẽ là bước chạy đà quan trọng nhất trước khi Leicester và MU bước vào mùa giải mới.

Đây sẽ là cơ hội để lần đầu tiên HLV Mourinho có danh hiệu cùng MU trong khi với Leicester, đây sẽ là lúc họ thể hiện mình không may mắn khi lên ngôi ở Ngoại hạng Anh mùa trước. Trận đấu này sẽ diễn ra trên sân Wembley lúc 22h tối nay theo giờ Việt Nam.

Giành HCV Olympic lịch sử, Hoàng Xuân Vinh “bội thu” tiền thưởng: Theo quyết định số 32/2011/QĐ-TTg về một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu đã quy định rõ mức thưởng cho VĐV giành HCV Olympic là 160 triệu đồng/chiếc. Đồng thời, với thành tích phá kỷ lục của ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh năm nay, Hoàng Xuân Vinh cũng sẽ nhận được thêm 60 triệu đồng.

Bên cạnh đó, rất nhiều doanh nghiệp cũng đã đều treo thưởng “khủng” trước khi Đoàn thể thao Việt Nam lên đường sang Brazil. Tính tổng cộng, mức thưởng dành cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã hơn 3,2 tỷ đồng. Đáng chú ý, con số “khủng” này dự kiến vẫn chưa dừng lại trong thời gian tới./.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1