Vì Man United, Andy Murray bị Adidas cắt hợp đồng tài trợ?

thethaovanhoa.vnCập nhật 02:00 ngày 11/02/2015

Hợp đồng tài trợ áo đấu mới của Man Utd với Adidas đã ảnh hưởng không nhỏ tới Andy Murray, đội tuyển cricket Anh cũng như đội rugby British&Irish Lions.

Từ mùa giải tới, cả ba sẽ mất nguồn tài trợ từ Adidas sau khi hãng đồ thể thao này kí hợp đồng tài trợ trị giá 750 triệu bảng với Man United. Cụ thể thì adidas sẽ không gia hạn hợp đồng tài trợ với Andy Murray do chi phí tăng lên. Trong khi đó, mối quan hệ của Adidas và đội tuyển cricket Anh có thể kết thúc sớm. Bất chấp việc bán áo đấu của đội rugby British &Irish Lions đang rất tốt nhưng Adidas đã thông báo rằng họ sẽ chấm dứt việc tài trợ.

Cái giá của chiến thắng trước Nike trong việc kí hợp đồng tài trợ với Man United buộc công ty của Đức phải đánh giá lại tầm quan trọng của các hợp đồng tài trợ trên. Hiện công ty đồ thể thao này đang tập trung hoạt động trong lĩnh như bóng đá, thể dục và điền kinh.

Công ty của Mỹ Under Armour đã kí hợp đồng với Murray, sau khi tay vợt này không đạt được thỏa thuận với Adidas. Đội rugby British &Irish Lions cũng đang nằm trong tầm ngắm của công ty này.

Vào mùa Hè năm ngoái, Manchester United đã đạt được thỏa thuận kí hợp đồng tài trợ áo đấu với hãng dụng cụ thể thao Adidas trị giá 750 triệu bảng, thời hạn 10 năm.

Andy Murray mất tài trợ từ Adidas bởi Man Utd
Andy Murray mất tài trợ từ Adidas bởi Man Utd

Adidas sẽ thay Nike tài trợ áo đấu với Man United từ mùa 2015-16. Đây là thỏa thuận tài trợ áo đấu có giá trị kỉ lục của Manchester United, 75 triệu bảng/năm. Ngay sau tuyên bố của Man United trên trang chủ, adidas cũng chính thức xác nhận: “Thỏa thuận này đánh dấu một bước tiến mới với chúng tôi. Chúng tôi kì vọng đạt doanh thu 1,5 tỉ bảng trong suốt thời hạn của thỏa thuận này”.

Giám đốc điều hành của Adidas Herbert Hainer đã nói về hợp đồng trên như sau: "Chúng tôi rất háo hức vì được phối hợp với Manchester United, CLB thành công nhất và được yêu mến nhất toàn cầu. Quan hệ của chúng tôi với Manchester United rõ ràng dựa trên thành công trên sân cỏ của CLB, giúp chúng tôi nâng cao vị thế trên thị trường thế giới".

Man United cũng thông báo sẽ chấm dứt hợp tác với Nike sau 13 năm liên tiếp, từ năm 2002.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1