Giá vàng trong nước tăng mạnh

TCKD-Thứ hai, ngày 17/02/2014 17:38 GMT+7

Trong suốt tuần qua, thị trường vàng Việt Nam khá sôi động với diễn biến giá tăng dần, đạt mức đỉnh hơn 2 tháng qua.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay (17/2), giá vàng trong nước đã bật tăng lên ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng và thu hút sự chú ý của nhiều người.

Tại TP.HCM, những tưởng như mọi năm, tâm lý mua vàng cầu may trong ngày Thần tài sẽ chỉ sôi động một thoáng rồi lắng xuống nhưng suốt tuần qua, giá vàng tăng liên tục. Do đó, tâm lý người mua đã thêm hưng phấn để cầu may.

Sau khi mua vàng trong ngày Thần tài và theo dõi thị trường, nhiều người vẫn quyết định mua thêm vàng tích trữ với hy vọng giá vàng vẫn tiếp tục tăng. Cũng theo phản ánh của bên bán vàng, lượng khách giao dịch mua vàng sau ngày Thần Tài gia tăng so với cùng thời điểm năm trước.

Cú hích mạnh của thị trường thế giới đã tác động lớn tới giá vàng thế giới, khiến giá vàng trong nước cũng không thể đứng im. Những ngày qua, giá vàng trong nước vẫn diễn tiến theo sát giá vàng thế giới, tuy nhiên tốc độ biến động cũng như biên độ biến động chậm hơn so với vàng thế giới. Và hiện giá vàng trong nước đang thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới.

Video sau đây là ghi nhận của phóng viên về thị trường vàng TP.HCM trong những ngày qua:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước