Theo khảo sát của nhóm phóng viên VTV, một số lượng không nhỏ những loại nấm cao cấp, rất khó trồng tại điều kiện khí hậu Việt Nam như kim châm, đùi gà, thủy tiên không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán tràn lan trong các hệ thống siêu thị như BigC, Fivimart.
Được dán mác địa chỉ tại Lạng Sơn nhưng thực chất khi lên tới cơ sở sản xuất này thì lại không có những loại nấm trên. Theo các chuyên gia về nghiên cứu sinh học, nấm thông thường chỉ có thể bảo quản từ 5 -7 ngày sau khi thu hoạch, tuy nhiên các loại nấm trong siêu thị có thời gian bảo quản từ 8-20 ngày, tiềm ẩn nguy cơ gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng.
Mời quý độc giả theo dõi video chi tiết phóng sự do Đài THVN thực hiện về nội dung này: