3 mẫu bị phát hiện bao gồm: một bánh dẻo thập cẩm không trứng, một mẫu bánh dẻo đậu xanh và một bánh dẻo thậm cẩm dăm bông có tổng số nấm men mốc vượt từ là 9, 22 và 780 lần giới hạn cho phép.
Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng phát hiện một mẫu bánh có chứa khuẩn Ecoli vượt giới hạn cho phép và 2/10 mẫu ghi thiếu nội dung trên nhãn mác. Cuộc khảo sát chất lượng do Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa thực hiện kiểm tra tại 5 cơ sở trên địa bàn Hà Nội với tổng số 10 mẫu bánh.
Qua kết quả khảo sát, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa đề nghị Cục An toàn thực phẩm tăng cường công tác thanh tra, kiểm chất lượng bánh trên thị trường, nhất là tại các cơ sở sản xuất có mẫu thử nghiệm không đạt chất lượng.