Ninh Bình xuất khẩu 4.000 tấn vải thiều tươi

Sỹ Khỏe (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 27/06/2016 19:34 GMT+7

VTV.vn - Ninh Bình đã nhận được đơn đặt hàng lên tới 4.000 tấn vải thiều tươi.

Vụ vải thiều năm nay tại tỉnh Ninh Bình, Công ty Cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao đã nhận được đơn đặt hàng của nhiều nước châu Mỹ, châu Âu, châu Á, với khối lượng kỷ lục lên tới 4.000 tấn vải, trong đó Nhật Bản - một thị trường được đánh giá là khó tính - mua tới 3.000 tấn. Đây là tín hiệu mừng khi liên kết doanh nghiệp và người trồng vải đã tạo thuận lợi về đầu ra cho người trồng vải.

Theo đại diện Công ty Cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao, mặc dù vải thiều năm nay giá thu mua của người trồng ở các vùng nguyên liệu cao hơn mọi năm nhưng khối lượng bán ra lại tăng mạnh do chất lượng sản phẩm vải thiều được xử lý qua công nghệ khép kín hiện đại bậc nhất thế giới, được chính Nhật Bản chuyển giao.

Quả vải qua công nghệ lạnh vẫn giữ nguyên hương vị đặc trưng khi đến người tiêu dùng các nước. Trước đó, các khách hàng lớn cũng đã kiểm tra một số vùng trồng vải nguyên liệu tại Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương) do Công ty Đồng Giao ký kết đầu tư khép kín với người dân, cam kết thực hiện theo quy trình VietGap, luôn thu mua với giá cao hơn ngoài thị trường 10%. Thời điểm này, mỗi ngày công ty xuất đi hơn 100 tấn hàng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước