Triều Tiên có khả năng tấn công Mỹ nhờ sức mạnh quân sự

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 28/08/2016 13:01 GMT+7

VTV.vn - Chuyên gia Mỹ cho rằng, với tiến trình thử nghiệm tên lửa và sức mạnh quân sự nói chung, Triều Tiên có khả năng tấn công Mỹ vào năm 2020.

Ngày 24/8, Triều Tiên đã phóng thành công tên lửa từ tàu ngầm và đạt được khoảng cách xa nhất trong các vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm của nước này. Trước đó, vào ngày 3/8, Triều Tiên đã phóng thử 2 tên lửa tầm trung Rodong, một tên lửa lần đầu tiên rơi vào vùng biển Nhật Bản, chỉ cách vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản 250km. Thủ tướng Shinzo Abe khẳng định đó là "mối đe dọa an ninh quốc gia nghiêm trọng".

Những cuộc thử nghiệm quân sự giúp Triều Tiên củng cố năng lực, thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản, Hàn Quốc. Một chuyên gia Mỹ đã bày tỏ lo ngại khi nhận định: "Với tiến trình thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên, vào năm 2020, Triều Tiên có đủ năng lực phát triển tên lửa liên lục địa và có khả năng tấn công vào Mỹ".

Triều Tiên đặt quân đội ở mức báo động cao nhất Triều Tiên đặt quân đội ở mức báo động cao nhất Hàn Quốc và Mỹ thảo luận trả đũa vụ phóng tên lửa của Triều Tiên Hàn Quốc và Mỹ thảo luận trả đũa vụ phóng tên lửa của Triều Tiên Nhật Bản kịch liệt lên án Triều Tiên phóng tên lửa Nhật Bản kịch liệt lên án Triều Tiên phóng tên lửa

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước