228 ngư dân từ Indonesia đã về nước an toàn

Truyền hình Thông tấn (TTXVN)-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 20:03 GMT+7

Các ngư dân Việt Nam được đưa về Vũng Tàu (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia)

VTV.vn - Trưa 16/9, tàu kiểm ngư số hiệu KN490 đã cập cảng Kiểm ngư của Chi đội Kiểm ngư số 2, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đưa 228 ngư dân về nước an toàn từ Indonesia.

Ngay trong ngày hôm nay (16/9), các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thực hiện các thủ tục cần thiết và bàn giao ngư dân cho đại diện các tỉnh liên quan. Đây là số ngư dân có hoạt động đánh bắt hải sản trái phép trên vùng biển Indonesia thời gian qua và đã được phía Indonesia trao trả hôm 14/9 vừa qua.

Việc tiếp nhận số lượng ngư dân lớn nhất từ trước đến nay được thực hiện với sự phối hợp chặt chẽ và nhịp nhàng giữa Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia với các Bộ, ngành và địa phương liên quan trong hơn 2 tuần vừa qua.

Trước đó, ngay sau khi Indonesia thông báo đồng ý trao trả 228 ngư dân về nước trong tháng 9, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo sát sao các cơ quan chức năng như: Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Ủy ban nhân dân các tỉnh: Bà Rịa-Vũng Tàu, Kiên Giang, Bình Thuận, Bình Định và Tiền Giang lập kế hoạch, tổ chức nhân lực, phương tiện, tiến hành xác minh để tiếp nhận và đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho 228 ngư dân về nước trong thời gian sớm nhất.


Indonesia trao trả 228 ngư dân Việt Nam Indonesia trao trả 228 ngư dân Việt Nam

VTV.vn - Hôm 13/9, tại cảng Pelabuhan Teluk của Indonesia đã diễn ra lễ trao trả 228 ngư dân Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước