65 năm ngày truyền thống Ban Đối ngoại Trung ương

Hà Phương (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 01/11/2014 17:51 GMT+7

Đồng chí Lê Hồng Anh phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: ĐCSVN)

Sáng nay (01/11), Ban Đối ngoại Trung ương Đảng đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (01/11/1949 -01/11/2014).

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến dự.

Trong 65 năm qua, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng đã luôn nỗ lực hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ là cơ quan tham mưu về lĩnh vực đối ngoại của Đảng. Đến nay, Đảng ta đã thiết lập quan hệ với 210 chính Đảng ở trên 100 quốc gia trên thế giới, đồng thời không ngừng củng cố và tăng cường quan hệ với các Đảng cộng sản, công nhân, cánh tả, các phong trào độc lập dân tộc và nâng cao uy tín, vị thế quốc tế của Đảng.

Đồng chí Lê Hồng Anh khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn coi trọng, đánh giá cao vị trí, vai trò của công tác đối ngoại Đảng, các thế hệ cán bộ đối ngoại của Đảng đã có nhiều nỗ lực góp phần bảo vệ và thúc đẩy lợi ích quốc gia – dân tộc, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đồng chí Lê Hồng Anh đề nghị, Ban Đối ngoại Trung ương cần triển khai đồng bộ, có hiệu quả các hoạt động đối ngoại của Đảng, trên các lĩnh vực cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh; đưa quan hệ quốc tế đi vào chiều sâu ổn định và bền vững; giữ vững độc lập, tự chủ, tự cường đi đôi với đẩy mạnh đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế. Ban Đối ngoại Trung ương cần nêu cao chất lượng công tác nghiên cứu, dự báo chiến lược để làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư về đối ngoại, cũng như quản lý thống nhất hoạt động đối ngoại của hệ thống chính trị trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước