79 lao động tại Libya đã về tới Việt Nam

Đức Hoàng-Thứ tư, ngày 30/07/2014 10:36 GMT+7

Lao động Việt Nam tại Libya được đưa về nước năm 2011. Ảnh: Thanh niên

Thông tin mới nhận từ Bộ LĐ-TBXH, nhà thầu Thổ Nhĩ Kỳ PMR đã di chuyển 206 lao động Việt Nam thuộc công ty SONA về Thổ Nhĩ Kỳ và đêm qua (29/7), 79 lao động đã về tới Việt Nam.

Bộ Lao động thương binh và Xã hội cho biết, hiện nay tại Libya đang có khoảng 1.750 lao động Việt Nam đang làm việc. Trong các hợp đồng đưa lao động Việt Nam sang Libya làm việc đều khẳng định chủ sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm an toàn và chi phí cho lao động về nước nếu có rủi ro, biến động chính trị xảy ra để đảm bảo tính mạng cho lao động.

Tại hai khu vực đang có giao tranh là Tripoli và Benghazi có khoảng 200 lao động và họ đang ở các khu vực an toàn; số lao động khác hiện ở cách xa khu vực có chiến sự và Đại sứ quán, đại diện các doanh nghiệp vẫn liên lạc thông suốt với các nhóm lao động này. Hiện Bộ Lao động thương binh và Xã hội đã lên các phương án đảm bảo an toàn cho lao động Việt Nam và thông báo tới các doanh nghiệp cung ứng, nhà thầu để sẵn sàng di chuyển lao động khi chiến sự lan rộng.

Thông tin từ Ban Truyền hình Đối ngoại (VTV4) mới nhận từ Bộ Lao động thương binh và Xã hội cho biết, nhà thầu Thổ Nhĩ Kỳ PMR đã di chuyển 206 lao động Việt Nam thuộc công ty SONA về Thổ Nhĩ Kỳ và đêm qua 79 lao động đã về tới Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước