Bảo kê máy gặt đập ở Nghệ An: Sai quy định, yêu cầu hoàn trả

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/09/2016 11:31 GMT+7

VTV.vn - UBND huyện Yên Thành yêu cầu xã Bắc Thành trả lại toàn bộ kinh phí đã thu, trực tiếp xin lỗi các chủ máy gặt đập và nghiêm túc kiểm điểm các cán bộ, thành phần liên quan.

UBND huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An chính thức khẳng định việc thu phí máy gặt đập tại xã Bắc Thành chưa đúng quy định và yêu cầu xã có giải pháp khắc phục ngay.

Trong thời gian tới, huyện Yên Thành sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát trên toàn huyện và tìm ra biện pháp tối ưu nhất đảm bảo hoạt động sản xuất của người dân.

Trước đây, tình trạng bảo kê máy gặt đã diễn ra khá lâu ở xã Bắc Thành. Các chủ máy muốn vào gặt lúa ở địa phương phải đóng lệ phí cho cò. Do đó, bước vào vụ Hè Thu năm nay, UBND xã Bắc Thành đã họp các ban ngành liên quan trong xã và giao cho công an xã đứng ra tạm thu 2 triệu đồng đối với các chủ máy gặt. UBND xã sẽ có trách nhiệm đảm bảo công tác an ninh, tạo mọi điều kiện để các cá nhân đưa máy gặt đập về phục vụ nhân dân.

Xã cũng yêu cầu các chủ máy gặt đập phải cam kết thu hoạch lúa cho dân đúng giá cả. Tuy nhiên, quyết định đứng ra tạm thu phí với các chủ máy gặt của chính quyền địa phương cũng chưa hoàn toàn nhận được sự đồng thuận của bà con địa phương.

Hiện tượng bảo kê máy gặt đập ở Nghệ An Hiện tượng bảo kê máy gặt đập ở Nghệ An

VTV.vn - Nhiều năm qua, tại huyện Yên Thành, Nghệ An đã diễn ra tình trạng cò (bảo kê) máy gặt đập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước