Bộ Công Thương dự định giảm tiếp 4 đơn vị trực thuộc

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/03/2017 21:42 GMT+7

Ảnh: VOV

VTV.vn - Thực hiện chủ trương sắp xếp lại bộ máy, tinh giản biên chế, đến nay, Bộ Công Thương đã giảm được 5 đầu mối từ 35 xuống 30 đơn vị trực thuộc; tinh giản được 362 biên chế.

Đây là thông tin được lãnh đạo Bộ này cho biết tại buổi làm việc với đoàn giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 7/3. 

Lãnh đạo Bộ Công Thương cũng cho biết đơn vị này sẽ tiếp tục sắp xếp để có thể giảm tiếp 4 đơn vị trực thuộc trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn ghi nhận và đánh giá cao kết quả sắp xếp tinh gọn bộ máy của Bộ Công Thương trong thời gian qua, tuy nhiên, việc giảm bộ máy tại Bộ Công Thương mới chỉ được sắp xếp theo hướng cơ học vì hiện bộ này vẫn có tới 3 vụ cùng đảm nhận công tác tổ chức cán bộ.

Việc quản lý một số đơn vị như Trung tâm y tế, các trường Cao đẳng chưa phù hợp với chức năng nhiệm vụ của Bộ. Đây là dự địa để Bộ Công Thương có thể sắp xếp hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ gây bức xúc dư luận vừa qua, các thành viên đoàn giám sát cho rằng báo cáo của Bộ nhận định chưa có sai phạm nghiêm trọng là chưa đúng thực tế, đồng thời đề nghị Bộ Công Thương cần phải nghiêm túc hơn trong đánh giá vấn đề này và đề ra giải pháp khắc phục.

Tinh giản biên chế: “Khó nhưng vẫn phải làm”! Tinh giản biên chế: “Khó nhưng vẫn phải làm”! Gần 5.500 cán bộ, công chức bị tinh giản biên chế đợt 1 năm 2016 Gần 5.500 cán bộ, công chức bị tinh giản biên chế đợt 1 năm 2016 Tinh giản biên chế hơn 1.000 trường hợp chưa đúng đối tượng Tinh giản biên chế hơn 1.000 trường hợp chưa đúng đối tượng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước