Trong quy trình sản xuất thịt lợn sạch tại Vĩnh Phúc, các chuồng trại không có tiếng ồn, không có mùi hôi đặc trưng như nhiều nơi nuôi nhốt tập trung khác. Hệ thống dàn nhựa cao hơn 1m giúp các chất thải dễ dàng thoát xuống hệ thống thu hồi vào hầm biogas. Lưới làm mát với quạt hút gió giữ cho chuồng trại thoáng mát, không có mùi hôi và luôn ổn định nhiệt độ từ 28 – 29 độ C. Không chỉ vậy, khu nuôi nhốt sẽ được làm vệ sinh 30 phút/lần bằng nước vi sinh.
Để đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng thịt trước khi xuất chuồng, lợn con cũng được chăm sóc đặc biệt. Toàn bộ quá trình được giám sát chặt chẽ. Các loại thuốc sử dụng trong giai đoạn này cũng được cơ quan thú ý kiểm soát nghiêm ngặt, thuốc phải nằm trong danh mục cho phép.
Sau 6 tháng, lợn con được chuyển chuồng để sang giai đoạn vỗ béo. Chỉ trong 6 tháng, lợn có thể đạt trọng lượng 90kg. Đặc biệt, các kỹ thuật viên Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản tình Vĩnh Phúc sẽ lấy mẫu nước tiểu, thức ăn của lợn, để kiểm tra có sử dụng chất cấm hay không. Ngoài ra, khâu giết mổ cũng được cơ quan chức năng kiểm soát, kiểm tra và đóng dấu kiểm dịch.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!