Cần đẩy mạnh phát triển mô hình hợp tác xã kiểu mới

Đông Hoài (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/06/2016 21:10 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Chưa bao giờ thời cơ và áp lực cạnh tranh chi phối mạnh mẽ đến cuộc sống của hơn 60% dân số Việt Nam - những người làm nông nghiệp như hiện nay.

Đây là nội dung được Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh tại Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc thi hành luật hợp tác xã diễn ra ngày 3/6.

Tại hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết để vượt qua thách thức này, các địa phương cần phải tiếp tục đẩy mạnh tuyên tuyền và thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về tái cơ cấu, nâng cao sức cạnh tranh của nền nông nghiệp; trong đó phải đẩy mạnh liên kết giữa người sản xuất đơn lẻ thông qua liên kết mô hình hợp tác xã và liên kết doanh nghiệp. Nếu không đi theo hai trục này, nông dân sẽ không đủ sức đương đầu với thách thức và những chính sách lớn của Đảng, Nhà nước không thể đến với người dân làm nông nghiệp.

Trước đó, đánh giá về kết quả gần một năm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh thi hành Luật Hợp tác xã, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho rằng công tác truyền thông xã hội và vận động nhân dân tham gia hợp tác xã đã có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận, tuy nhiên, công tác này vẫn chưa thực sự đạt yêu cầu.

Nông nghiệp loay hoay kết nối với người sản xuất Nông nghiệp "loay hoay" kết nối với người sản xuất

VTV.vn - Chính doanh nghiệp là người sẽ kết nối nông dân đưa khoa học công nghệ vào để tăng khả năng cạnh tranh của ngành chăn nuôi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước