Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Tổ chức Tầm nhìn Thế giới

Quang Anh, Văn Khương, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 19:18 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Tổ chức Tầm nhìn Thế giới. Ảnh: VOV

VTV.vn - Chiều 28/9, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp ông Kevin Jenkins - Chủ tịch Tổ chức Tầm nhìn Thế giới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, trong hơn 500 tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới là một trong những tổ chức có hoạt động tích cực, với giá trị viện trợ hàng năm lớn nhất vào khoảng 20 triệu USD.

Chủ tịch nước cảm ơn ông Kevin Jenkins và Tổ chức đã hỗ trợ Việt Nam trong xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, chăm sóc, bảo vệ trẻ em và đặc biệt là nâng cao nhận thức, khuyến khích sự tham gia vào các hoạt động cộng đồng của phụ nữ và đồng bào thiểu số.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, dù đã đạt được những thành tựu to lớn sau 30 năm đổi mới, Việt Nam vẫn đối mặt với nhiều vấn đề trong quá trình phát triển, do đó, mong muốn Tổ chức Tầm nhìn thế giới tăng cường hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong một số lĩnh vực như: phát triển nông thôn, đào tạo giáo viên, cán bộ y tế và phát triển hạ tầng cơ sở y tế tại vùng sâu vùng xa, dạy nghề cho các đối tượng yếu thế, người khuyết tật, nạn nhân chất độc màu da cam, người dân tộc thiểu số, phòng chống buôn bán người và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bày tỏ vinh dự được Nhà nước Việt Nam tặng thưởng Huân chương hữu nghị, ông Kevin Jenkins khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với việc hỗ trợ những đối tượng dễ bị tổn thương đóng vai trò to lớn trong thành tựu của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới. Ông khẳng định Việt Nam đã có cam kết rõ ràng về việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ và phát triển bền vững và đây là động lực to lớn để Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tiếp tục đóng góp, thể hiện vai trò hỗ trợ tại Việt Nam trong vấn đề xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và ứng phó với biến đổi khí hậu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước