Chủ tịch nước tiếp Giáo sư Đại học Brown, Hoa Kỳ

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 27/10/2016 19:20 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Giáo sư John Savage.

VTV.vn - Chiều 27/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp thân mật Giáo Sư John Savage, chuyên gia hàng đầu về khoa học máy tính tại Đại học Brown (Hoa Kỳ).

Giáo sư John Savage từng nhận giải thưởng nghiên cứu Fulbright - Hays và là thành viên của nhiều tổ chức khoa học quốc tế uy tín.

Trao đổi với Giáo sư John Savage, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết Đảng, Nhà nước Việt Nam đặc biệt quan tâm tới khoa học công nghệ, coi đây là nguồn lực và là một trong những ưu tiên hàng đầu để xây dựng và phát triển đất nước.

Trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay, hội nhập quốc tế đem đến những cơ hội nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức, trong đó có vấn đề an ninh mạng máy tính, do đó không gian mạng có ý nghĩa và vai trò ngày càng quan trọng.

Chủ tịch nước khẳng định tầm quan trọng của các nhà khoa học và việc hoạch định chính sách chú trọng nghiên cứu các điều kiện pháp lý để khai thác những mặt tích cực, khắc phục những mặt tiêu cực, để sự phát triển của không gian mạng phục vụ đời sống người dân và lợi ích quốc gia.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Giáo sư John Savage tăng cường hợp tác, là cầu nối cho các nhà khoa học quốc tế hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu, sáng tạo; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về khoa học công nghệ, máy tính, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển thực chất hơn nữa.

Chia sẻ những quan điểm của Chủ tịch nước về vấn đề an ninh mạng, Giáo sư John Savage cho rằng tất cả các quốc gia cần hợp tác, đặc biệt trong việc đưa ra những sáng kiến, tiêu chuẩn để điều tiết các hoạt động trong lĩnh vực này. Giáo sư cũng khẳng định, sẽ nỗ lực hợp tác với Việt Nam phát triển khoa học công nghệ, trong đó có việc thiết lập một không gian mạng tin cậy, an toàn, thân thiện và có khả năng tương tác cao, phục vụ yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước