Đào tạo miễn phí lao động Việt Nam trở về từ Hàn Quốc

Khánh Vân (VTV4)-Thứ tư, ngày 01/10/2014 10:24 GMT+7

Chính thức được triển khai vào năm 2012, các khóa đào tạo nằm trong chương trình hỗ trợ lao động trở về từ Hàn Quốc đã mang lại hiệu quả thiết thực cho người lao động và DN.

Ngày 29/9, Bộ LĐ-TBXH Việt Nam đã phối hợp cùng Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo nghề, khởi nghiệp miễn phí cho những lao động Việt Nam đã hoàn thành hợp đồng tại Hàn Quốc và trở về nước đúng hạn.

Chị Thúy Hoa, 36 tuổi, đã từng làm việc tại Hàn Quốc 4 năm. Biết tin về chương trình đào tạo nâng cao miễn phí cho lao động trở về từ Hàn Quốc, chị đã lặn lội từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội để theo học. Cùng với chị còn có gần 100 học viên khác đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Chị Hoa cho biết: “Mình muốn tham gia khóa học này để có nhiều kinh nghiệm hơn, để có những công việc tốt hơn”.

Tham gia chương trình này, các học viên ngoài việc được đào tạo nâng cao miễn phí, còn có cơ hội được giới thiệu vào làm trong các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, với những vị trí như quản lý sản xuất, phiên dịch, nhân viên văn phòng. Trong gần 3 năm triển khai, chương trình đã đào tạo và giới thiệu việc làm cho hơn 1.000 lao động.

Bà Choi Ye Young, Trường Cao đẳng nghề Seoul Hyundai - Hàn Quốc cho biết: “Những học viên tham gia khóa học này đều là những lao động giỏi. Chúng tôi sẽ đào tạo thêm cho họ các kỹ năng như tiếng Hàn Quốc nâng cao, kỹ năng sử dụng máy tính và đặc biệt là kỹ năng quản lý”.

Ông Choi Byung Gie, Giám đốc Cơ quan phát triển nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam nhận xét: “Lao động trở về từ Hàn Quốc không chỉ có tay nghề, mà còn thông thạo tiếng Hàn và hiểu văn hóa Hàn Quốc, do vậy rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam muốn tuyển dụng họ. Mục đích của khóa học này chính là giúp họ có thể tìm và làm việc tại các công ty Hàn Quốc một cách thuận lợi hơn. Và một mục đích khác nữa là hỗ trợ họ tự khởi nghiệp”.

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước