Đề xuất nâng thời hạn chu kỳ đăng kiểm với xe con

Hồng Phong-Thứ ba, ngày 25/03/2014 11:44 GMT+7

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đề xuất nâng thời hạn chu kỳ đăng kiểm đối với các loại xe con trên 7 năm tuổi và rút ngắn thời hạn chu kỳ đăng kiểm đối với một số loại xe nhiều tuổi.

Theo đó, các loại xe ô tô đã sản xuất từ 7 đến 12 năm sẽ có chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 12 tháng thay vì 6 tháng như hiện nay.

Bên cạnh đó, xe ô tô chở người trên 9 chỗ (kể cả người lái) có thời hạn chu kỳ đăng kiểm là 18 tháng (lần đầu) và 6 tháng đối với những lần tiếp theo.

Như vậy, cả xe kinh doanh vận tải và không kinh doanh vận tải đều có chung một chu kỳ đăng kiểm giống nhau trong khi hiện nay có sự phân biệt giữa hai loại xe này. Theo đó, xe không kinh doanh cũng phải chịu quy định mới là 18 tháng chứ không phải là 24 tháng như hiện nay.

Các nội dung này được Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị Bộ GTVT xem xét sửa đổi trong Thông tư số 56/2012/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; Thông tư số 10/2009/TT-BGTVT quy định về kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

TIN MỚI