Hàng chục học sinh nhập viện sau bữa trưa do Phú Nhật Hào cung cấp

TCKD-Thứ năm, ngày 09/04/2015 23:59 GMT+7

Học sinh Trường Tiểu học Võ Thị Sáu được điều trị sau bữa ăn trưa. Ảnh: nld

VTV.vn - Ngày 9/4, một số học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu, Thị xã Bến Cát, Bình Dương đã phải nhập viện sau bữa ăn trưa.

Theo thông tin từ Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Bình Dương, suất ăn của các em tại trường là do công ty Phú Nhật Hào cung cấp.

Trung tâm y tế thị xã Bến Cát, Bình Dương cho biết, khoảng 12h30 ngày 9/4, 15 em học sinh lớp 3A1 trường tiểu học Võ Thị Sáu nhập viện trong tình trạng bị đau bụng, buồn nôn. Các bác sĩ đã phải lập tức tiến hành chăm sóc và truyền nước. Đến cuối giờ chiều, các em đã được xuất viện. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương đã cử người đến trường lấy mẫu thức ăn gửi Viện Y tế công cộng TP.HCM để xét nghiệm, sau khi có kết quả sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý.

Điều đáng quan tâm, công ty Phú Nhật Hào đã từng cung cấp thức ăn ôi thiu cho học sinh, gây bức xúc trong dư luận tại Bình Dương vào đầu tháng 3 vừa qua. Vụ việc trước đó còn chưa được làm rõ, chưa có câu trả lời thỏa đáng từ cơ quan chức năng lẫn công ty Phú Nhật Hào thì nay lại phát sinh vụ ngộ độc.

Tại sao công ty Phú Nhật Hào đang bị điều tra mà trường tiểu học Võ Thị Sáu vẫn nhận thức ăn từ đơn vị này? Các cơ quan chức năng tại Bình Dương đã kiểm soát điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn của công ty Phú Nhật Hào như thế nào? Những câu hỏi này đang cần được giải thích rõ ràng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước