Hàng chục người thiệt mạng do cơn bão số 4

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 15/09/2016 14:09 GMT+7

VTV.vn - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày đã gây sạt lở, ngập úng tại nhiều địa phương tại miền Trung.

Theo thống kê, đã có ít nhất 13 người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ tại Thanh Hóa, Nghệ An. Như vào hôm qua (14/9), trên địa bàn huyện Quỳ Châu, Thanh Hóa đã bất ngờ xảy ra một trận lũ quét khiến 2 người thiệt mạng và  5 người mất tích.

Mưa lớn kéo dài nhiều giờ cũng gây ngập úng nhiều diện tích hoa màu, sạt lở nghiêm trọng nhiều tuyến giao thông quan trọng của tỉnh Nghệ An. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh cũng ghi nhận đã có 3 người thiệt mạng, 3 người mất tích do mưa lũ.  

Hàng chục người thiệt mạng do cơn bão số 4 - Ảnh 1.

Mưa lớn đã gây sạt lở nghiêm trọng nhiều tuyến giao thông quan trọng của tỉnh Nghệ An

Rạng sáng qua, một trận lũ bất ngờ xảy ra tại khu vực huyện Tương Dương, hơn 100 học sinh của trường THCS Yên Tĩnh đã được sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm,  hơn 2 tấn gạo cùng hàng trăm bộ sách giáo khoa, thiết bị dạy học cùng nhiều tài sản của giáo viên, học sinh đã bị nhấn chìm trong lũ.  

Còn tại huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, thống kê ban đầu có hơn 300 nhà dân ở 2 xã vùng cao Thanh Hóa và Thanh Trạch bị ngập, nhiều diện tích lúa, hoa màu  ngập úng, có nguy cơ mất trắng. Cây cầu duy nhất từ huyện vào trung tâm xã Thanh Thạch bị ngập sâu không thể qua lại, gây cô lập xã này. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước