Hiểm họa tai nạn giao thông trên cao tốc

Thanh Minh, Lô Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/04/2019 19:03 GMT+7

VTV.vn - Có thể nhận thấy, thời gian qua, đã có không ít vụ tai nạn thương tâm xảy ra do nguyên nhân xe dừng đỗ sai quy định trên đường cao tốc.

Gần 3 năm trôi qua, vụ TNGT do xe Innova lùi trên đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên vào xe container khiến 4 người thiệt mạng đã qua nhiều lần xét xử nhưng vẫn chưa đưa ra kết luật chính xác nguyên nhân thuộc về ai? Vừa qua, Ủy ban Thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội đã tuyên hủy 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm mà TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên vụ án xe container đâm Innova đi lùi trên cao tốc.

Tuy nhiên, một điều dễ nhận thấy đó là ý thức không tuân thủ Luật Giao thông đường bộ và văn hóa giao thông rất kém của người lái xe Innova khi trong người có nồng độ cồn vượt mức cho phép những vẫn điều khiển phương tiện, đặc biệt lại lùi xe trên đường cao tốc và hậu quả đã làm 4 người thiệt mạng.

Đây có thể được coi là vụ TNGT điển hình cho ý thức thiếu văn hóa khi tham gia giao thông trên cao tốc và hậu quả của nó đã để lại vô cùng thảm khốc.

Vụ xe tải đâm xe khách trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang khiến 2 người thiệt mạng, 6 người bị thương cũng là một trong số vụ tai nạn do ý thức tham gia giao thông. Hầu hết tất cả các vụ tai nạn trên đường cao tốc chủ yếu do lái xe không tuân thủ khoảng cách an toàn, dừng đỗ xe không đúng quy định trên đường cao tốc. Đặc biệt, có những trường hợp vô tư dừng đỗ xe và ngồi ăn trên cao tốc.

Gia hạn tạm giam tài xế vụ xe Innova đi lùi trên cao tốc Gia hạn tạm giam tài xế vụ xe Innova đi lùi trên cao tốc Một số vụ lùi xe gây tai nạn nghiêm trọng Một số vụ lùi xe gây tai nạn nghiêm trọng Xử phạt tài xế dừng xe ăn uống bên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai Xử phạt tài xế dừng xe ăn uống bên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước