Hoàn thành trùng tu Miếu Long Thuyền, Cố đô Huế

Mỹ Nga-Thứ sáu, ngày 17/01/2014 16:20 GMT+7

Miếu Long Thuyền được trùng tu từ nguồn vốn xã hội hóa di tích.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Công ty Tu bổ di tích Trung ương tổ chức khánh thành dự án trùng tu, tôn tạo cảnh quan Miếu Long Thuyền thuộc hệ thống di tích Cố đô Huế.

Công trình được thực hiện từ nguồn vốn xã hội hóa di tích, tập trung vào các hạng mục hạ giải các bệ, am thờ, phục hồi Miếu Long Thuyền với kiểu thức phù hợp với cảnh quan xung quanh; cải tạo cảnh quan môi trường di tích cũng như bổ sung hệ thống chiếu sáng phục vụ công cộng.

Miếu Long Thuyền là nơi thờ phụng vị thần bảo vệ cho các đội lính Long Thuyền, dựa vào tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Công trình có vị trí hết sức đặc biệt, nằm trong tổng thể khu vực không gian Kỳ Đài - Phu Văn Lâu - Nghinh Lương đình.

Tuy nhiên, trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, trước khi được trùng tu trở lại, Miếu Long Thuyền đã xuống cấp trầm trọng, hoang phế. Cùng với trùng tu Miếu Long Thuyền, trước đó Trung tâm cũng đã phục chế thành công thuyền cung đình Long Quang.

Sau khi hoàn thành việc trùng tu Miếu Long Thuyền, ở đây hình thành nên một không gian để gợi lại cho du khách về một đội Long Thuyền chuyên phục vụ cho các vua triều Nguyễn khi muốn đi lại bằng đường thủy, giúp du khách trong và ngoài nước có những cái nhìn thấu đáo hơn nữa về văn hóa và lịch sử của dân tộc ta.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước