Kết nối kinh tế là trọng tâm ưu tiên

Phùng Anh - Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/10/2016 20:21 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định kết nối kinh tế là một trọng tâm ưu tiên với hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch là động lực quan trọng.

Diễn đàn Kinh tế thế giới về khu vực Mekong lần thứ nhất được coi là cơ chế hiệu quả nhằm kết nối doanh nghiệp với các nhà hoạch định chính sách, biến những tầm nhìn thành các dự án hợp tác cụ thể. Sáng kiến nổi bật này của nước chủ nhà Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các doanh nghiệp.

Khẳng định kết nối kinh tế là một trọng tâm ưu tiên với hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch là động lực quan trọng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn đã nhận được sự hưởng ứng của các đại biểu.

Trong bài phát biểu bế mạc Diễn đàn Kinh tế thế giới khu vực Mekong, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh một lần nữa khẳng định, kết nối kinh tế khu vực là một phương thức quan trọng nhằm hiện thực hóa tầm nhìn về một khu vực Mekong hòa bình, ổn định, năng động, phát triển bền vững và gắn kết với kinh tế khu vực và toàn cầu, trong đó, các biện pháp quan trọng là kết nối cơ sở hạ tầng, liên kết kinh tế và tạo thuận lợi thương mại, đầu tư, du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước