Khắc phục khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4

Quỳnh Trang-Thứ bảy, ngày 01/03/2014 21:03 GMT+7

Thực tế tại các cấp ủy trong thời gian qua cho thấy, tại nhiều địa phương, việc khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm trong đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình đang đem lại những chuyển biến tích cực.

Huyện Phổ Yên là một địa bàn trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên trong thu hút đầu tư phát triển công nghiệp. Trong những năm qua, 1.700ha đất ở đây đã được giải phóng để thực hiện mục tiêu này. Tuy nhiên, chính quá trình chuyển đổi này đã khiến một số cán bộ cơ sở ở đây vào tình trạng vị phạm khi lợi dụng các thông tin nội bộ về quy hoạch để trục lợi.

Trong đợt kiểm điểm theo tinh thần nghị quyết Trung ương 4 vừa qua, vấn đề bức xúc này đã được thẳng thắn đưa ra phân tích mổ xẻ và xử lý nghiêm khắc. Riêng ở xã Hồng Tiến, sau đợt tự phê bình và phê bình, Bí thư bị cách chức còn chủ tịch UBND xã này cũng bị cảnh cáo về Đảng. Một kế hoạch sửa chữa khuyết điểm cũng đã được chính những cán bộ từng bị kỷ luật xây dựng và triển khai. Và đến nay, nhiều thay đổi đã được chính người dân ghi nhận.

Ông Triệu Quang Tiến, xã Hồng Tiến, Phổ Yên cho biết: "Sau Nghị quyết Trung ương 4 nội bộ sát cánh hơn, trách nhiệm hơn, gắn bó hơn và đi cơ sở nhiều hơn".

Không chỉ có huyện Phổ Yên, kết quả kiểm tra của các cấp ủy về thực hiện nghị quyết Trung ương 4 vừa qua cũng cho thấy việc tập trung khắc phục khuyết điểm cũng đang tạo ra sự chuyển động tích cực tại nhiều địa phương khác.

Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, cả nước đã có hơn 37.000 đảng viên bị xử lý kỷ luật, chiếm gần 1% tổng số đảng viên cả nước. Nhưng kết quả việc triển khai nghị quyết có lẽ không chỉ dừng lại ở số lượng đảng viên bị kỷ luật khi nhiều khuyết điểm sau khi được làm rõ đã và đang được khắc phục.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước