Khai trương Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Ngọc Thành-Thứ hai, ngày 15/09/2014 20:13 GMT+7

Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ Pranab Mukherjee, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ khai trương Trung tâm nghiên cứu Ấn Độ.

Chiều nay (15/9), Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ Pranab Mukherjee, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ khai trương Trung tâm nghiên cứu Ấn Độ một đơn vị trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ Pranab Mukherjee, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã mở băng khai trương Trung tâm nghiên cứu Ấn Độ, cơ quan đầu mối trao đổi học thuật giữa hai nước và góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ song phương Việt Nam và Ấn Độ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ Pranab Mukherjee nhấn mạnh: Mối quan hệ về mặt văn hóa giữa Ấn Độ và Việt Nam đã được thiết lập từ thế kỷ thứ hai sau Công Nguyên. Ngày nay, quan hệ này đã được chuyển thành quan hệ đối tác chiến lược phát triển năng động với nhiều phương diện hợp tác. Ấn Độ coi Việt Nam là một người bạn tin cậy và một trụ cột trong chính sách hướng Đông, đồng thời là một trong những đối tác kinh tế quan trọng.

Tổng thống Pranab Mukherjee bày tỏ vui mừng khi biết Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã thiết lập cơ chế hợp tác với viện quản lý Ấn Độ tại Bang Bangalore và với viện hành chính công Ấn Độ tại New Delhi, đồng thời khẳng định, việc ra đời trung tâm nghiên cứu Ấn Độ tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh là một minh chứng rõ nét về cam kết trong việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao nhân dân giữa Chính phủ hai nước Ấn Độ và Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước