Khánh thành Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 10/08/2018 20:27 GMT+7

Thủ tướng và các đại biểu tại lễ khánh thành Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT tại Cần Thơ. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

VTV.vn - Tổ hợp Đại học FPT và Công viên phần mềm FPT tại Cần Thơ đã được khánh thành chiều nay (10/8).

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phân hiệu Đại học FPT ở Cần Thơ cần phải có những sáng tạo để kéo người nông dân, người tiêu dùng lại gần nhau hơn, hiệu quả hơn.

Giai đoạn 1 của Khu Tổ hợp Đại học và Công viên phần mềm FPT tại Cần Thơ có tổng đầu tư 2.000 tỷ đồng. Đây là khu tổ hợp thứ 4 của FPT trong cả nước. Tại đây, FPT dự kiến đào tạo 25.000 sinh viên trong vòng 10 năm tới. Và đây sẽ là trường đại học đầu tiên dạy về trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam. Sinh viên từ phân hiệu Đại học FPT này sẽ cung cấp nguồn nhân lực số cho 13 tỉnh thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Còn các sản phẩm phần mềm từ Khu công nghiệp phần mềm FPT Cần Thơ sẽ được xuất khẩu, trong đó có Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ đặc biệt quan tâm tới việc phát triển nguồn nhân lực số để đáp ứng nhu cầu phát triển của Chính phủ điện tử và nền kinh tế số trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Do đó, Chính phủ đánh giá cao mô hình tổ hợp đại học và công viên phần mềm, gắn kết hữu cơ giữa đào tạo, nghiên cứu với thực tiễn sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp công nghệ thông tin, cũng như các ngành khác của Đại học FPT. Thủ tướng đề nghị, Đại học FPT cần có khát vọng, tầm nhìn và đặt mục tiêu trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu của Việt Nam và là biểu tượng cho sự cải cách và đẳng cấp của giáo dục đại học Việt Nam, đồng thời phấn đấu đưa thương hiệu Đại học FPT lên tầm châu Á và 1.000 đại học tốt nhất thế giới. Và trước hết hãy góp phần biến nguồn dân số vàng thành nguồn nhân lực công nghệ thông tin vì hiện nay Việt Nam đang cần tới 1 triệu người làm trong lĩnh vực này. Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị phân hiệu Đại học FPT Cần Thơ hãy trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực số cho các lĩnh vực có nhiều dư địa phát triển như nông nghiệp, công nghệ cao và du lịch cho Đồng bằng sông Cửu Long và tiến tới cho toàn khu vực Mekong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước