Không bổ sung, sửa đổi Điều 292 BLHS

Minh Loan, Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/07/2016 20:02 GMT+7

VTV.vn - Tại cuộc họp báo quý II/2016 do Bộ Tư pháp tổ chức chiều 7/7, quan điểm của Bộ là đến thời điểm này, Điều 292 chưa cần phải sửa đổi, bổ sung.

Tại cuộc họp báo quý II/2016 do Bộ Tư pháp tổ chức chiều 7/7, nhiều cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi về trách nhiệm của Bộ Tư pháp khi được giao là cơ quan soạn thảo Bộ luật Hình sự 2015 (BLHS). Đây là Bộ luật quan trọng nhưng được xác định có nhiều sai sót nên vừa qua đã được Quốc hội thống nhất lùi thời hạn thi hành để sửa đổi, bổ sung.

Đề cập đến việc xem xét lại Điều 292 Bộ luật Hình sự về Tội cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông, đại diện Vụ Pháp luật dân sự, Bộ Tư pháp khẳng định, Điều 292 không phải nguyên nhân để điều chỉnh thời hạn có hiệu lực của Bộ luật Hình sự. Điều 292 cũng chưa có đề xuất sửa từ các cơ quan liên quan.

Bộ Tư pháp lý giải việc quy định các trường hợp trong điều luật này là do, đây là những loại hình kinh doanh có điều kiện, phải được xin phép và được ghi nhận trong nghị định của Chính phủ về quản lý sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Những quy định này nhằm đảm bảo sự an toàn chung cho xã hội và tạo môi trường kinh doanh công bằng cho những người làm ăn chân chính. Vì vậy, quan điểm của Bộ Tư pháp là đến thời điểm này, Điều 292 chưa cần phải sửa đổi, bổ sung.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước