Không để trục lợi chính sách nhà ở đối với người có công

Thu Huyền (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 19/10/2016 14:54 GMT+7

VTV.vn - Sáng 19/10, Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức phiên giải trình việc thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng.

Sáng 19/10, tại phiên giải trình việc thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng do Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức, các đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi: Liệu có việc trục lợi chính sách trong quá trình xét duyệt các đối tượng thụ hưởng chính sách này?

Với việc mở rộng đối tượng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở từ 71.000 hộ lên tới hơn 300.000 hộ theo Quyết định 22 của Chính phủ, nhiều đại biểu lo ngại việc mở rộng có thể dẫn đến các địa phương đua nhau gửi thêm danh sách và dễ dẫn đến việc trục lợi chính sách.

Yên tâm với giải trình của Bộ chức năng đối với quan điểm Chính phủ mở rộng đối tượng được thụ hưởng chính sách nhân đạo này, song các đại biểu cũng đề nghị các Bộ ngành phải tăng cường trách nhiệm, cũng như thanh tra kiểm tra trong việc rà soát thẩm định hồ sơ để đảm bảo đúng đối tượng được thụ hưởng cũng như kiên quyết không để xảy ra việc trục lợi chính sách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước