Kiểm tra doanh nghiệp nghi nhập sản phẩm chứa dầu ăn bẩn

Lại Hoa-Thứ ba, ngày 16/09/2014 16:20 GMT+7

Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH Cửu Hương.

Sáng 16/9, Thanh tra Chi cục VSATTP TP.HCM đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Cửu Hương, đơn vị được cho là nhập khẩu hai sản phẩm chứa dầu nhiễm bẩn từ Đài Loan.

Tại Công ty Cửu Hương, bà Lê Thị Ngọc Mai, nhân viên công ty nhất mực khẳng định từ trước đến nay không hề nhập khẩu hai sản phẩm là dưa chuột trộn thịt lợn đóng hộp và sốt thịt cay đóng hộp như văn bản Cục ATTP - Bộ Y tế đã nêu.

Qua kiểm tra, công ty có nhập sản phẩm dưa chuột nhưng không phải là dưa chuột trộn thịt lợn đóng hộp mà là sản phẩm dưa chuột Vị Toàn. Nhân viên này cũng cho hay đơn vị mình đang yêu cầu phía cơ quan chức năng Đài Loan xác minh lại thông tin vì sao đơn vị mình nằm trong danh sách các công ty có nhập khẩu sản phẩm có chứa dầu nhiễn bẩn, đồng thời khẳng định không nhập sản phẩm trực tiếp từ Tập đoàn Chang Guann Đài Loan, mà qua một nhà phân phối.

Cũng theo ghi nhận tại hiện trường, 100% các sản phẩm có mặt tại công ty đều là sản phẩm nhập từ Đài Loan.

Tại cuộc thanh tra, công ty cũng đã xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, 75 giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của 75 sản phẩm đã nhập khẩu nhưng chưa xuất trình được giấy tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân viên.

Đoàn thanh tra cũng đã tiến hành kiểm tra kỹ từng mẫu sản phẩm để xác minh xem có hai sản phẩm nằm trong danh sách bị thu hồi hay không.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước