Các tỉnh Cục An toàn thực phẩm tiến hành giám sát bao gồm Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, TP.HCM, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế bắt đầu từ ngày 26/8 - 25/9.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung chủ yếu các sản phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Trung thu.
Đồng thời, cơ quan này cũng lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định; xử lý, kiến nghị xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định; tổng hợp, báo cáo kết quả, đề xuất với cơ quan có thẩm quyền các biện pháp tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Trong quá trình làm việc tại địa phương, các đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm sẽ làm việc trực tiếp với Sở Y tế, thường trực Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của các tỉnh, thành phố để nắm bắt thực trạng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu đồng thời kiểm tra việc triển khai công tác thanh tra, an toàn thực phẩm trong dịp này.