Lưu ý thời tiết cho sĩ tử thi đợt 2 kỳ thi ĐH, CĐ 2014

VTV-Thứ hai, ngày 07/07/2014 18:00 GMT+7

Miền Bắc tiếp tục nắng nóng trong đợt 2 kỳ thi ĐH,CĐ 2014. (Ảnh minh họa)

Ngày mai (8/7), các thí sinh dự thi Đại học, Cao Đẳng sẽ làm thủ tục dự thi đợt 2. Và tình hình thời tiết có nhiều trạng thái khác nhau trên cả nước trong những ngày tới.

Ở Miền Trung sau gần 1 tuần, đến nay vùng nhiệt cao 35-37 độ C thu hẹp không đáng kể. Dự báo ngày 8/7, vùng nóng sẽ từ Nghệ An đến Phú Yên bao gồm cả các thành phố như Vinh, Huế, Đà Nẵng, có nơi xấp xỉ 38 độ C. Nắng nóng sẽ tiếp diễn trong suốt 3 ngày tới. Do vậy, các thí sinh ở khu vực miền Trung cần hết sức lưu ý với nắng nóng và chuẩn bị vật dụng chống nắng cũng như bổ sung thêm lượng nước cho cơ thể. Riêng trong ngày 8/7, khả năng vẫn sẽ có mưa dông về chiều ở cả Huế và Đà Nẵng, nhưng chỉ làm mát được một khoảng thời gian ngắn. Ban ngày nắng vẫn mạnh, nhiệt độ cao 36-38 độ C.

Đối với miền Bắc những cơn mưa đêm đang giảm dần, nhiều khả năng chỉ còn xuất hiện trong đêm nay, từ 8/7, trời sẽ chuyển nắng. Theo dự báo, trong hai ngày 9 và 10/7 sẽ có nắng nóng ở vùng đồng bằng, trung du trong đó có Hà Nội và Thái Nguyên, nhiệt độ 35-36 độ C. Tại Hải Phòng, thời tiết có xu hướng mát mẻ hơn với mức nhiệt 33-34 độ C.

Trong khi đó, các thí sinh thi tại các trường từ Hà Giang đến Lạng Sơn cần cảnh giác, đề phòng khả năng sạt lở.

Đà Lạt, TP.HCM hay Cần Thơ những ngày tới có thể có mưa. Ngày 8/7, gió Tây Nam hoạt động mạnh, 3 địa điểm này có thể có mưa vừa, mưa to từ sớm kèm theo đó là khả năng xuất hiện dông, tố, gió giật mạnh. Trong ngày 9 và 10/7, dự báo mưa sẽ giảm về lượng và xuất hiện sau 15h.

Một điểm cần lưu ý là gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh tại các vùng biển Mũi Né, Vũng Tàu và Côn Đảo. Những điểm này đều nằm trong vùng dự báo có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động. Sóng cao 2-3 m, khả năng có mưa dông rải rác, tiềm ẩn nguy cơ lốc xoáy, gió giật.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước