"Ngành du lịch Việt đang thiếu một nhạc trưởng"

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/07/2016 20:13 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Sự - nguyên Bí thư Thành ủy Hội An, Quảng Nam trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV.

6 tháng đầu năm 2016, lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam đã tăng đột biến. Đặc biệt, miền Trung là tâm điểm của khách Trung Quốc. Làn sóng khách du lịch Trung Quốc này đã kéo theo ngày càng nhiều các cá nhân, công ty Trung Quốc núp bóng, hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc hoạt động chui. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động chui, các HDV du lịch Trung Quốc đã sử dụng nhiều chiêu trò và gây ra những hậu quả khó lường.

Phanh phui chiêu trò của hướng dẫn viên du lịch “chui” Trung Quốc Phanh phui chiêu trò của hướng dẫn viên du lịch “chui” Trung Quốc

VTV.vn - Theo ghi nhận của phóng viên VTV, các hướng dẫn viên chui người Trung Quốc đã thuyết minh sai lệch về địa lý, văn hóa, lịch sử Việt Nam.

Trong chương trình Thời sự hôm nay (5/7), ông Nguyễn Sự là người tâm huyết với di sản và du lịch, từng giữ cương vị lãnh đạo cao nhất ở một địa phương có hoạt động du lịch phát triển từ rất sớm và mạnh như đô thi cổ Hội An, sẽ có chia sẻ xoay quanh vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước