Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm và làm việc tại Thụy Điển

Huy Hiệp-Thứ sáu, ngày 11/04/2014 17:06 GMT+7

Ngày 10/4 (giờ địa phương), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh (thứ tư từ trái) làm việc với bà Kerstin Af Jochnick, Quyền Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Điển (thứ nhất từ trái). Ảnh: TTXVN

Tối 9/4, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng đoàn đại biểu chính phủ Việt Nam đã đến thủ đô Stockholm, bắt đầu chuyến thăm chính thức Thụy Điển.

Ngày 10/4, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có cuộc làm việc với quyền Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Điển, bà Kerstin Af Jochnick và Bộ trưởng Thị trường Tài chính Thụy Điển Peter Norman. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ và nhân dân Thụy Điển đối với Việt Nam cuộc đấu tranh thống nhất đất nước trước đây và công cuộc đổi mới hiện nay, mong muốn hai bên tăng cường hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực đặc biệt là kinh tế và tài chính.

Tại cuộc gặp với quyền Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Điển Kerstin Af Jochnick, hai bên đã trao đổi về vai trò của Ngân hàng Trung ương Thụy Điển trong kiểm soát lạm phát, bình ổn tài chính, ổn định kinh tế vĩ mô. Quyền Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thụy Điển chia sẻ với đoàn về kinh nghiệm và các giải pháp của Chính phủ Thụy Điển nhằm phục hồi, ổn định và phát triển thị trường tài chính sau khủng hoảng năm 2008.

Trong buổi làm việc với Bộ trưởng Thị trường Tài chính Peter Norman, hai bên trao đổi kinh nghiệm về quyền hạn và cơ chế phối hợp giữa các cơ quan chức năng Thụy Điển trong lĩnh vực tài chính - tiền tệ; chia sẻ bài học về việc cần thiết của việc duy trì một tỷ lệ vốn cao, trong đó các ngân hàng Thụy Điển có tỷ lệ vốn cao hơn so với các ngân hàng liên minh châu Âu và chính sách quản lý các doanh nghiệp nhà nước của Thụy Điển. Bộ trưởng Norman khẳng định, Chính phủ và các doanh nghiệp lớn của Thụy Điển rất quan tâm đến quá trình tái cơ cấu nền kinh tế Việt Nam và coi Việt Nam là một thị trường triển vọng với nhiều tiềm năng tăng cường hợp tác.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh hoan nghênh và kêu gọi Chính phủ Thụy Điển tiếp tục khuyến khích các tập đoàn đầu tư, kinh doanh của Thụy Điển tham gia vào thị trường Việt Nam.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam đã đến thăm cơ sở sản xuất của Tập đoàn Viễn thông Ericsson. Tại đây, Phó Thủ tướng và đoàn đã được Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Ericsson Hans Vestberg giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển cũng như các hoạt động kinh doanh của tập đoàn.

Tối 10/4/2014, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, gặp gỡ cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển. Phó Thủ tướng hoan nghênh và biểu dương tấm lòng của bà con người Việt tại Thụy Điển luôn hướng về Tổ quốc, có nhiều đóng góp tích cực, giúp đỡ đồng bào trong nước khi gặp khó khăn, thiên tai. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng kêu gọi bà con tiếp tục chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp nước sở tại, tích cực hỗ trợ nhau trong làm ăn kinh tế và ngày càng có nhiều người về Việt Nam tham gia đầu tư để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Theo chương trình, hôm nay (11/4), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội Thụy Điển, làm việc với Bộ trưởng Thương mại và Hợp tác Bắc Âu và Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Thụy Điển, tiếp lãnh đạo một số tập đoàn hàng đầu của Thụy Điển.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước