Phú Yên: Hơn 50% chất thải được thu gom xử lý

Nguyên Linh (VTV8)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 10:02 GMT+7

VTV.vn - Dù đã triển khai nhiều biện pháp nhưng hiện nay chỉ có hơn 50% rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Phú Yên được thu gom, xử lý.

Theo thống kê, trung bình mỗi ngày, lượng rác sinh hoạt phát sinh trên toàn tỉnh Phú Yên khoảng 495 tấn/ngày nhưng chỉ có khoảng hơn 50% trong số này được thu gom, còn lại chưa được thu gom và xử lý đúng quy định. Lo ngại nhất hiện nay là đang tồn tại các bãi rác tập trung còn tạm bợ, bộc lộ nhiều hạn chế và đang trở thành điểm nóng gây ô nhiễm môi trường tại địa phương nhưng lại chưa có phương án thu gom, gây ô nhiễm môi trường.

Trước tình hình này, tỉnh Phú Yên chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn trên địa bàn nông thôn, trang bị đủ phương tiện và nhân lực để nâng tần suất thu gom rác thải sinh hoạt tại một số địa phương còn thấp, tránh làm tồn đọng rác thải gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, môi trường xung quanh; ưu tiên kinh phí đầu tư các bãi chôn lấp hợp vệ sinh theo quy hoạch được duyệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước