Quảng Nam siết chặt quản lý vận tải thủy nội địa

Văn Đức (VTV8)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 15:01 GMT+7

VTV.vn - Nhằm đảm bảo hoạt động vận tải thủy nội địa an toàn, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam tăng cường kiểm tra kiểm soát.

Sau hàng loạt sự cố chìm tàu du lịch tại một số nơi trên cả nước, đặc biệt là sau vụ chìm tàu Thảo Vân 2 tại TP Đà Nẵng trong những ngày qua, đến nay, nhiều địa phương đã đẩy mạnh siết chặt quản lý hoạt động vận tải thủy nội địa.

Tại Quảng Nam, để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông an toàn theo tuyến, lực lượng chức năng tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp, cá nhân chấp hành nghiêm các quy định về thủ tục xuất - cập bến, đảm bảo điều kiện an toàn của các phương tiện và hành khách khi tham gia giao thông, tuyệt đối không để lọt phương tiện nào hoạt động theo hình thức chui. Hoạt động vận tải khách đường sông cũng được tăng cường kiểm tra kiểm soát, nhất là tại những bến đò ngang.

Song song với công tác siết chặt quản lý, ngành chức năng tỉnh Quảng Nam cũng thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức đảm bảo an toàn cho các doanh nghiệp, cá nhân khi lưu thông trên các tuyến đường thủy nội địa. Hoạt động này đã giúp các doanh nghiệp vận tải nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình trước tính mạng của hành khách.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước