Quy định sử dụng thiết bị phát hiện vi phạm trật tự ATGT

CBS-Thứ năm, ngày 21/11/2013 10:48 GMT+7

 Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 165/2013/NĐ-CP quy định việc quản lý, sử dụng và danh mục các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để phát hiện vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông và bảo vệ môi trường.

Theo đó, có 6 đối tượng được trang bị phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ: Lực lượng CSGT đường bộ; CSGT đường sắt, CSGT đường thủy; Lực lượng thanh tra chuyên ngành và cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành GTVT; Lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường; Lực lượng thanh tra chuyên ngành và cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành về bảo vệ môi trường.

Nghị định cũng quy định kết quả thu thập được bằng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ là bản ảnh, hình ảnh, phiếu in, chỉ số đo, dữ liệu lưu trong bộ nhớ của các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ (như: Cân kiểm tra tải trọng xe cơ giới, máy đo tốc độ có ghi hình ảnh, phương tiện đo nồng độ cồn trong hơi thở...). Khi có kết quả, người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính phải nhanh chóng xác định tổ chức, cá nhân vi phạm.

Nếu hết thời hạn quy định mà không xác định được tổ chức, cá nhân vi phạm, kết quả thu được sẽ không sử dụng để làm căn cứ xử phạt. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 28/12/2013.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước