Sẽ xây dựng một đô thị đại học tại Hòa Lạc

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/09/2017 14:36 GMT+7

VTV.vn - Một đô thị đại học với Đại học Quốc gia Hà Nội làm nòng cốt sẽ được xây dựng bên cạnh Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

Quyết định này đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra khi đến thăm và làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội vào sáng nay (12/9).

Để thực hiện mục tiêu này, Thủ tướng cũng quyết định chuyển Ban Quản lý đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc từ Bộ Xây dựng về trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Với quyết định này, từ nay trở đi, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ được quyền quyết định các dự án đầu tư theo đúng với yêu cầu phát triển của mình. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng sẽ ban hành Nghị định với những chính sách ưu đãi đặc biệt cho Đại học này giống như Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Để hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư 25% diện tích còn lại trong tổng số 1.000 ha để xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc, Chính phủ sẽ tìm nguồn vốn để đẩy nhanh tiến độ triển khai ngay trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng quyết định giao cho các bộ liên quan lập dự án để vay Ngân hàng Thế giới khoảng 200 triệu USD để xây dựng một đô thị đại học tại Hòa Lạc lấy Đại học Quốc gia Hà Nội làm nòng cốt. Việc xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc đã được lãnh đạo Đảng và Nhà nước quyết định cách đây gần 30 năm, tuy nhiên sau gần 20 năm triển khai, dự án này vẫn đang được triển khai dở dang, chủ yếu là do thiếu vốn.

'Đại học Quốc gia Hà Nội phải là một phần của hệ sinh thái khởi nghiệp' "Đại học Quốc gia Hà Nội phải là một phần của hệ sinh thái khởi nghiệp"

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đại học Quốc gia Hà Nội phải xem khởi nghiệp là tầm nhìn trong phát triển, trong tôn chỉ giáo dục và đào tạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước