Tái định cư cho đồng bào vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển Lang Biang

Ái Linh (VTV8)-Chủ nhật, ngày 01/05/2016 23:39 GMT+7

VTV.vn - Đồng bào dân tộc thiểu số sống và canh tác trong lõi rừng của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Lang Biang, tỉnh Lâm Đồng đã được bố trí vào ở tại 2 khu tái định cư mới.

47 hộ dân được chính quyền huyện Lạc Dương, Lâm Đồng vận động vào ở khu tái định cư Đưng K’Si là những hộ thiếu đất sản xuất. Khu tái định cư xã Đạ Nhim cũng đã được huyện Lạc Dương xây dựng xong, giải quyết đất ở cho 90 hộ dân cư khác. Theo chủ đầu tư là Trung tâm quản lý và khai thác công trình công cộng huyện Lạc Dương, tất cả các hộ dân thuộc đối tượng giao đất đã nhận đất. Việc đưa dân vào trong khu tái định cư hoàn toàn thuận tiện, không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Tổng mức đầu tư cho 2 dự án tái định cư này là hơn 31,7 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương. Ngoài việc được cấp đất ở miễn phí, huyện Lạc Dương cũng tạo điều kiện để người dân canh tác hợp lý, xây dựng tổ tự quản bảo vệ rừng. Nếp sống của người dân nơi đây đã và đang đi vào ổn định, góp phần bảo vệ và làm phong phú thêm tính đa dạng của các loài động, thực vật Khu dự trữ sinh quyển thế giới Lang Biang.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước