Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

Trung Kiên-Thứ tư, ngày 23/07/2014 19:15 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và cựu Thủ tướng Anh Tony Blair. (Ảnh: VGP)

Chiều nay (23/7), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp cựu Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Tony Blair nhân dịp ông sang Việt Nam tham dự Tọa đàm về “Xu hướng đầu tư toàn cầu: Những khuyến nghị đối với Việt Nam”.

Hoan nghênh chuyến thăm làm việc tại Việt Nam của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa Việt Nam và Anh đã có tiến triển tốt đẹp nhưng chưa tương xứng với tiềm năng.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam mong muốn cùng Vương quốc Anh nỗ lực đưa mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Anh phát triển sâu rộng và thực chất trên tất cả các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại - đầu tư, giáo dục - đào tạo và giao lưu nhân dân. Bên cạnh đó, Việt Nam mong muốn Vương quốc Anh tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair bày tỏ ấn tượng sâu sắc về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo và thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ của Việt Nam trong những năm qua. Ông cũng bày tỏ tin tưởng tiềm năng phát triển lâu dài của Việt Nam, đồng thời đánh giá cao chủ trương của Việt Nam chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, thúc đẩy cải cách kinh tế và tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi cho giới kinh doanh đầu tư trong và ngoài nước.

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair khẳng định, sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong các lĩnh vực như thu hút vốn đầu tư nước ngoài, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển mô hình đối tác công - tư (PPP) và phát triển giáo dục - đào tạo.

Trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair sẽ tham dự và trình bày tại Tọa đàm về “Xu hướng đầu tư toàn cầu: Những khuyến nghị đối với Việt Nam” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Văn phòng Tony Blair tại Hà Nội tổ chức.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước