Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/08/2019 06:07 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Tối 24/8, tại Bắc Kạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949 - 24/8/2019).

Cùng dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và các tỉnh, thành phố; các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã nỗ lực đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trong suốt 70 năm xây dựng và phát triển. Trong những năm gần đây, dù Bắc Kạn đã có những bước phát triển vượt bậc, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện song Bắc Kạn vẫn còn là tỉnh nghèo và còn nhiều khó khăn. 

Thủ tướng nhấn mạnh, với tinh thần "cả nước vì Bắc Kạn, Bắc Kạn vì cả nước", việc xây dựng Bắc Kạn phát triển vững mạnh, toàn diện phải được xác định là trách nhiệm trực tiếp của tỉnh, nhưng cũng là trách nhiệm chung của cả nước. Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị các ban, bộ, ngành Trung ương, các địa phương trong cả nước tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để Bắc Kạn, một tỉnh anh hùng, từng là an toàn khu trong kháng chiến chống Pháp, vươn lên mạnh mẽ hơn, vững bước trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển cùng cả nước.

“Trung ương cần tạo cú hích cho Bắc Kạn phát triển” “Trung ương cần tạo cú hích cho Bắc Kạn phát triển”

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành trung ương phải quan tâm đúng mức tới Bắc Kạn - tỉnh nghèo nhất cả nước, nhằm tạo ra một cú hích cho phát triển của tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước