TNGT cướp đi sinh mạng gần 9.000 người mỗi năm

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 08:35 GMT+7

Một vụ tai nạn giao thông tại Hà Nội.

VTV.vn - Năm nay đã là năm thứ 5 Việt Nam cùng thế giới tiếp tục thực hiện chương trình ý nghĩa này với mục tiêu tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho cộng đồng.

"Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ, đồng thời truyền đi thông điệp cảnh báo tới tất cả mọi người về những hiểm nguy rình rập khi đi trên đường.

Mỗi ngày trôi qua, tai nạn giao thông (TNGT) lại cướp đi sinh mạng của 24 người và làm cho gần 60 người rơi vào cảnh tàn phế suốt đời. Mỗi năm, TNGT cướp đi sinh mạng của gần 9.000 người, tương đương với thảm họa sóng thần tại Nhật Bản hay siêu bão Katrina.

Hơn 24 gia đình mất người thân mỗi ngày. Hàng trăm gia đình gánh hậu quả thương tâm. Tổn thất về vật chất do TNGT ước tính 40.000 tỷ VND/năm, trong khi số tiền này có thể xây dựng được 20 bệnh viện hoặc 1.000 trường học hay 600.000 nhà tình nghĩa.

Phía sau TNGT là ánh nhìn tuyệt vọng của những nạn nhân không còn khả năng lao động, những em nhỏ mất đi cơ hội đến trường, những người cha người mẹ không còn nơi nương tựa. Phía sau TNGT là nguy cơ đói nghèo của hàng chục gia đình, sự xói mòn những thành quả kinh tế của xã hội và sự sợ hãi lan tỏa trong cộng đồng.

Với thông điệp "Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại", năm nay, ngoài phần lễ chính là Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân vào ngày 13/11, còn có các hoạt động thăm hỏi, động viên thân nhân người bị TNGT, các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Nội, Bình Dương, Bình Phước, Bình Định, Phú Yên, Yên Bái, Lào Cai.

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT sẽ được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào 20h00 ngày 18/11.

Gần 40 số vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia Gần 40 số vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia Tỷ lệ tai nạn giao thông ở nông thôn chiếm hơn 12 Tỷ lệ tai nạn giao thông ở nông thôn chiếm hơn 12 Tai nạn giảm nhưng xuất hiện nhiều vấn đề nóng về giao thông Tai nạn giảm nhưng xuất hiện nhiều vấn đề nóng về giao thông

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước