Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền gần 5.000 tỷ

Nguyễn Sơn-Thứ năm, ngày 10/07/2014 19:51 GMT+7

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt xóa đường dây đánh bạc qua mạng bằng hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn do Dương Bá Liệu, sinh năm 1966, thường trú tại phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn cầm đầu.

Hiện 11 đối tượng có vai trò tổ chức và trực tiếp đánh bạc đã bị bắt giữ. Bước đầu, số tiền cá độ bóng đá qua đường dây này được xác định là gần 5.000 tỷ đồng.

11 đối tượng bị bắt giữ có hộ khẩu thường trú tại các huyện Thạch Thành, Hậu Lộc và thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng này, cơ quan công an đã thu giữ được nhiều phương tiện, tang vật liên quan đến hoạt động đánh bạc qua mạng dưới hình thức cá độ bóng đá cùng một lượng lớn tiền mặt; đồng thời, phát hiện nhiều hung khí như súng săn, kiếm Nhật. Những hung khí này được sử dụng với mục đích siết nợ đối với những người tham gia đánh bạc.

Cơ quan công an cho biết, các đối tượng cầm đầu đường dây này đều có nhiều tiền án, tiền sự và là các con bạc chuyên nghiệp.

Để tổ chức thành đường dây đánh bạc này, Dương Bá Liệu đã mua của Trần Thị An ở huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định hai trang mạng đánh bạc trực tuyến, sau đó, xây dựng hệ thống tường rào sắt kiên cố bao quanh nhà, lắp hệ thống camera quan sát, trốn tránh sự theo dõi của cơ quan công an.

Chỉ tính từ đầu năm 2014 đến khi bị bắt, đường dây này đã xây dựng được khoảng 40 đầu mối ở 7 huyện, thị xã của các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình với số tiền tham gia lên tới gần 5.000 tỉ đồng.

Hiện Công an Thanh Hóa đang tiếp tục truy bắt 2 đối tượng có vai trò quan trọng liên quan đến đường dây này là Trần Thị An, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định và Nguyễn Huy Giáp, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước