Tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng chưa đến 10%

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/12/2016 20:27 GMT+7

VTV.vn - Trong 10 năm qua, thiệt hại do tham nhũng đã lên tới gần 60.000 tỷ đồng, nhưng Nhà nước chỉ thu hồi được hơn 4.600 tỷ, chiếm chưa đến 10%.

Trong vụ án tham nhũng của Dương Chí Dũng và đồng phạm, các đối tượng phải bồi thường cho ngân sách Nhà nước số tiền gần 360 tỷ đồng. Thế nhưng đến nay, mới thu hồi được gần 36 tỷ.

Không chỉ vụ án Dương Chí Dũng, việc thu hồi tài sản của Nhà nước ở nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng khác cũng tương tự. Trong 10 năm qua, thiệt hại do tham nhũng đã gây ra lên tới gần 60.000 tỷ đồng nhưng Nhà nước chỉ thu hồi được hơn 4.600 tỷ.

Như vậy, tỷ lệ thu hồi tài sản Nhà nước do tội phạm tham nhũng gây ra chưa được 10%. Điều đáng quan tâm là tình trạng này đã kéo dài khá lâu và chưa được cải thiện. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, việc tìm ra giải pháp hữu hiệu để khắc phục hết sức quan trọng. Đây cũng là một trong những vấn đề trọng tâm được Việt Nam quan tâm trong thực thi công ước của Liên Hợp Quốc nhân Ngày quốc tế phòng chống tham nhũng năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước