VIDEO: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ kinh nghiệm chống dịch của Việt Nam tại Đại hội đồng WHO

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/05/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị các nước hãy tăng cường đoàn kết và hợp tác quốc tế để cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

Tối 19/5, phiên họp thường niên Đại hội đồng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã diễn ra tại Geneva,Thụy Sỹ, theo hình thức trực tuyến, nhằm tìm cách phối hợp ứng phó với đại dịch COVID-19.

Trước đại diện của 194 quốc gia tham dự Đại hội đồng lần thứ 73 của WHO, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19, liên tục trong suốt 4 tháng vừa qua.

Mặc dù là một quốc gia Đông Nam Á, với dân số gần 100 triệu người đang hội nhập sâu rộng với quốc tế và có nguy cơ lây nhiễm cao nhưng ngay từ cuối tháng 1/2020, Chính phủ Việt Nam đã triển khai những biện pháp đồng bộ và mạnh mẽ nên đến nay chỉ có 324 người mắc COVID-19 và chưa có người tử vong, kể cả những người già cũng như người bị bệnh nặng. Sau hơn 30 ngày, Việt Nam không ghi nhận thêm người nhiễm mới trong cộng đồng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ tin tưởng, trước thách thức nghiêm trọng nhất kể từ khi thành lập Liên Hợp Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới, cộng đồng quốc tế sẽ tiếp tục phát huy ý chí và sức mạnh của mỗi dân tộc cũng như tinh thần đoàn kết, hợp tác quốc tế mạnh mẽ để cùng vượt qua, cùng xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho mỗi quốc gia và mọi người dân.

33 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng 33 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng “Phản ứng mạnh tay” giúp Việt Nam thành công trong chống dịch COVID-19 “Phản ứng mạnh tay” giúp Việt Nam thành công trong chống dịch COVID-19 Một thế giới chuyển dịch hậu COVID-19: Cơ hội 'vàng' của Việt Nam Một thế giới chuyển dịch hậu COVID-19: Cơ hội "vàng" của Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước