Việt Nam luôn trân trọng các ý kiến tư vấn của quốc tế

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 19/09/2019 20:02 GMT+7

Trong ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu dự Diễn đàn. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN

VTV.vn - Chiều 19/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đại diện các tổ chức, diễn giả quốc tế tham dự Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam 2019.

Tiếp đại diện các tổ chức, diễn giả quốc tế tham dự Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Việt Nam có niềm tin vào thành công, có khát vọng phát triển mạnh mẽ. Trong quá trình này, Việt Nam luôn trân trọng lắng nghe các ý kiến tư vấn của cộng đồng quốc tế. 

Chia sẻ kinh nghiệm với các diễn giả quốc tế, Thủ tướng cho biết: Vấn đề đặt ra đối với Việt Nam lúc này ngoài tài chính là khung chính sách hợp lý để phát triển. Qua diễn đàn lần này, Thủ tướng mong muốn Ngân hàng Thế giới và cộng đồng quốc tế sẽ tư vấn chính sách, định hướng để Việt Nam phát triển đúng hướng.

Thủ tướng cũng khẳng định: Việt Nam luôn trân trọng trọng và sẽ học hỏi có chọn lọc các mô hình thành công của quốc tế. Qua đó tiếp tục nỗ lực, thể hiện khát vọng mạnh mẽ để vươn lên phát triển bền vững.

Thay mặt các đại biểu quốc tế, Phó Chủ tịch Cấp cao, Chuyên gia kinh tế trưởng nhóm Ngân hàng Thế giới Pinelope Goldberg cho rằng: Việt Nam đang là một điển hình thành công trong phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, thời gian tới Việt Nam phải cố gắng vượt qua bẫy thu nhập trung bình. Bà cũng khẳng định: Ngân hàng Thế giới sẽ hỗ trợ hết sức để đưa ra những tư vấn phù hợp cho Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước