Việt Nam trong top đầu đạt mục tiêu xóa đói giảm nghèo

Nguyễn Huy-Thứ sáu, ngày 14/06/2013 00:06 GMT+7

 Báo cáo của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) công bố ngày 12/6 cho biết, Việt Nam nằm trong top đầu các quốc gia hoàn thành các mục tiêu quốc tế về xóa đói giảm nghèo.

Theo báo cáo trên, đã có 38 quốc gia hoàn thành các mục tiêu trên, trong đó có việc cắt giảm một nửa tỷ lệ người nghèo đói vào năm 2015. Riêng Việt Nam hoàn thành mục tiêu giảm 50% số người thiếu ăn trong các giai đoạn 1990-1992 và 2010-2012.

‘ Ảnh minh hoạ

Tổng Giám đốc FAO José Graziano da Silva đánh giá cao thành công của các nước trên, đồng thời khẳng định với thành công ấy, các quốc gia đang hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Theo ông, sự thành công đó là minh chứng cho ý chí chính trị mạnh mẽ và sự điều phối, phối hợp chặt chẽ trong chính sách xóa đói, giảm nghèo và tất cả những điều này đã được thể hiện qua việc các nước đạt tốc độ giảm nhanh và bền vững về tình trạng thiếu đói.

Tổng Giám đốc da Silva cũng cho biết, vào ngày 16/6 tới, FAO sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh 38 quốc gia trên tại thủ đô Roma (Italy). Ông kêu gọi các quốc gia này tiếp tục giữ đà tiến, hướng tới việc xóa bỏ hoàn toàn tình trạng đói nghèo theo sáng kiến “Không đói nghèo” do Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon phát động lần đầu tiên tại Hội nghị phát triển bền vững ở Brazil tháng 6/2012.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước