19 năm VTV3 và những gameshow "đi cùng năm tháng"

Lan Chi-Thứ ba, ngày 31/03/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - 19 năm qua, VTV3 đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả bằng loạt gameshow "đi cùng năm tháng".

Đó là Đường lên đỉnh Olympia, Chiếc nón kỳ diệu, Trò chơi âm nhạc, Hãy chọn giá đúng, Vui - Khỏe - Có ích, Ai là triệu phú, Chúng tôi là chiến sĩĐấu trường 100 - những gameshow vẫn tiếp tục được sản xuất và phát sóng trên VTV3 trong những khung giờ quen thuộc.

Đường lên đỉnh Olympia là một cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh trung học phổ thông do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, bắt đầu từ năm 1999 và là chương trình có tuổi đời dài nhất trong các chương trình trò chơi truyền hình trên kênh VTV3. Trong đó, mỗi năm có 36 cuộc thi Tuần, 12 cuộc thi Tháng, 4 cuộc thi Quý và 1 cuộc thi Chung kết được Truyền hình trực tiếp. Hiện tại, chương trình đang tiếp tục ghi hình các cuộc thi của năm thứ 15. Đường lên đỉnh Olympia cũng là chương trình ghi dấu ấn của các MC: Việt Khuê, Tùng Chi, Khắc Cường, Thanh Vân Hugo, Quỳnh Trang...

Lên sóng VTV3 từ năm 2001, Chiếc nón kỳ diệu là gameshow được mua bản quyền và dựa trên trò chơi Wheel of Fortune (Vòng quay may mắn) phát sóng từ năm 1975 tại Mỹ. 14 năm lên sóng, Chiếc nón kỳ diệu đã trở thành điểm hẹn quen thuộc đối với khán giả vào trưa thứ 7 hàng tuần, đồng thời là gameshow nhận được sự yêu thích nồng nhiệt từ khán giả. Những ô chữ bí mật, những vòng quay đều đặn từ "chiếc nón" đặc biệt ở trường quay S9 đã trở thành hình ảnh khó phai với khán giả VTV3.

Chiếc nón kỳ diệu cũng là chương trình ghi dấu ấn của nhiều nam MC được khán giả truyền hình yêu mến là nhà báo Lại Văn Sâm, nhà báo Long Vũ, Tuấn Tú và Danh Tùng (MC hiện tại). Bên cạnh đó, người mẫu Hồng Nhung - "chủ nhân của những ô chữ" trong Chiếc nón kỳ diệu - cũng là gương mặt khó quên đối với khán giả.

Phiên bản đầu tiên của Trò chơi âm nhạc được lên sóng từ năm 2001 với tên gọi Thế kỷ âm nhạc, chỉ đơn giản là phần hỏi đáp kiến thức âm nhạc và người chơi là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước. Năm 2006, chương trình này chuyển sang format mới với 2 đội chơi có đội trưởng là các nhạc sĩ nổi tiếng như: Tuấn Hùng, Sỹ Luân, Hồ Hoài Anh, An Hiếu... và thành viên là những người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực.

Đến năm 2012, Trò chơi âm nhạc có cuộc "lột xác" ấn tượng với phiên bản mang tên Don't forget the lyric (Đừng quên lời bài hát). Trải qua 14 năm phát sóng, Trò chơi âm nhạc cũng là một gameshow được khán giả yêu mến vào mỗi thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3. Gắn liền với Trò chơi âm nhạc là các gương mặt MC: Diễm Quỳnh, Anh Tuấn và Nguyên Khang (MC hiện tại).

Được mua bản quyền từ gameshow nước ngoài The price is right, Hãy chọn giá đúng giống như một "siêu thị trên truyền hình" để khán giả đoán giá những sản phẩm hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày. Với những phần chơi vui nhộn và phần thưởng có giá trị, Hãy chọn giá đúng đã trở thành một điểm hẹn không thể bỏ qua của khán giả trong 11 năm qua. Nhà báo Lại Văn Sâm, nhà báo Minh Vũ và BTV Trần Ngọc là 3 thế hệ MC gắn kết khán giả với Hãy chọn giá đúng rất được yêu mến.

Lên sóng VTV cùng năm với Hãy chọn giá đúng, Vui - Khỏe - Có ích là một sân chơi bổ ích khác dành cho những người lớn tuổi. Khác với suy nghĩ chương trình của người cao tuổi sẽ khô cứng, mỗi buổi ghi hình của Vui - Khỏe - Có ích lại luôn diễn ra khá rôm rả. Ở thời điểm hiện tại - năm thứ 11, MC Thảo Vân chính là người dẫn dắt người chơi đến với các phần thi trong chương trình.

Ai là triệu phú là phiên bản tiếng Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng ở Anh - Who Wants to Be a Millionaire?, do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, lên sóng số đầu tiên vào năm 2005 với người dẫn chương trình là nhà báo Lại Vǎn Sâm. Với mức phần thưởng hấp dẫn, Ai là triệu phú nhanh chóng thu hút lượng lớn khán giả truyền hình. Cùng với lối dẫn dắt hài hước của nhà báo Lại Văn Sâm, Ai là triệu phú vẫn là chương trình lôi cuốn khán giả vào mỗi tối thứ 3 hàng tuần trên kênh VTV3 trong năm thứ 10 này.

Chúng tôi là chiến sĩ là một gameshow của VTV nhằm nâng cao đời sống tinh thần của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam, lên sóng số đầu tiên vào tháng 9/2006. Trải qua một khoảng thời gian dài, Chúng tôi là chiến sĩ cũng có nhiều đổi mới để tiếp tục hấp dẫn các đơn vị tham gia cũng như những khán giả xem truyền hình, đặc biệt là sự tham gia của diễn viên Việt Anh trong vai trò MC của năm thứ 9 cùng nữ MC xinh đẹp Hoàng Linh. Trước đó, Chúng tôi là chiến sĩ được dẫn dắt bởi: nhà báo Lại Văn Sâm, nhà báo Quang Minh, BTV Thu Trang...

Lên sóng số đầu tiên cách đây 9 năm, Đấu trường 100 là trò chơi ghi kỷ lục "trò chơi truyền hình đầu tiên có số người tham dự trực tiếp đông nhất tại Việt Nam". Đây là cuộc đấu giữa 1 người chơi chính và 100 người cùng chơi. Chương trình có sự đầu tư về trang thiết bị hiện đại nhất trong số các gameshow của Việt Nam.

Đấu trường 100 có sự tương tác giữa MC với người chơi chính, tạo được không khí, hiệu ứng tốt tới khán giả truyền hình. Trong suốt thời gian qua, MC Thái Tuấn là người đồng hành với những người chơi của Đấu trường 100.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước