Bố ơi! Mình đi đâu thế? – Tập 9

Bo bị bố Phan Anh phạt vì thái độ chê bai

CA-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 14:20 GMT+7

Nghiêm khắc với con gái vì hành động bất lịch sự, Phan Anh cho biết anh bắt buộc phải phạt con để con nhớ từ sau không phạm phải lỗi này nữa.

Phan Anh nghiêm khắc sửa tính xấu của con

Trong tập 9, khi nghỉ giải lao, các bố đã có khoảng thời gian tranh thủ học những câu hát cải lương từ một nghệ sĩ. Khi thấy bố tập hát, cô bé Bo đã bĩu môi, thể hiện sự chê bai với bố. MC Phan Anh đã nổi nóng vì thái độ này của con gái, anh cho rằng Bo cần phải sửa ngay tính xấu này.

Bắt con ra đứng riêng một góc trong 5 phút, Phan Anh cho biết lý do mình nghiêm khắc với con: “Tôi sẽ luôn phạt nặng vì hành động này của con. Tôi nghĩ, không bao giờ được phép chê bai hay chế giễu người khác dù mình không thích hay thấy dở. Hãy để trong lòng hoặc tìm cách góp ý, chứ không nên thể hiện trước đám đông. Tôi sẽ luôn kiên quyết với con như vậy”.

Mâu thuẫn nảy sinh từ bể cá

Tiếp nối tập trước, bốn ông bố cùng nhau chia sẻ các công việc mưu sinh để kiếm tiền mua đồ ăn cho con. Trong giờ nghỉ trưa, khi Tê Giác và Suti ngoan ngoãn đi ngủ thì chị cả Bo và em út Bờm lại thức chơi cùng nhau. Hai chị em bị thu hút bởi chiếc bể cá nhỏ với trò chơi cá chọi, cũng chính từ đây những mâu thuẫn mới bắt đầu xảy ra giữa các bé.

Sau khi thức dậy bởi tiếng gọi của Bờm, Tê Giác nhanh chóng nhập cuộc với trò chơi mới. Trong cuộc chiến giữa hai chú cá, Tê Giác đã mếu máo khóc vì bị thua cuộc. Cậu bé trách móc bố vì ép mình ngủ trưa lâu nên không có thời gian chăm sóc cá như Bờm. Chính vì vậy, con cá của Tê Giác đã bị thua cuộc, bên cạnh đó cậu cả nhà Hoàng Bách còn còn giành lấy chậu cá chọi. Nam ca sĩ đã phải can thiệp và giảng hòa mâu thuẫn.

Hoàng Bách chia sẻ: "Tê Giác rất độc lập trong suy nghĩ và hành động, đôi khi rất khó cộng tác. Đó là cá tính của bé. Mỗi người có một cá tính, Bách không muốn sửa cá tính của con. Bách muốn dạy cho con cách biết chia sẻ với mọi người hơn và hoạt động nhóm tốt hơn".

Sau những phút tranh giành trẻ con, các bé lại phụ giúp bố rửa xe, bưng bê đồ ăn cho khách. Quán ăn nhỏ với tiếng cười, nói chuyện ríu rít của những cô bé cậu bé thành phố khiến cả một góc chợ trở nên ồn ào.

Vở kịch tự biên tự diễn của các cặp bố con

Sau khoảng thời gian lao động vất vả, các bố đã cùng con đã có những phút giây giải trí vui nhộn với một vở kịch nhỏ. Bờm, Bo, Suti và Tê Giác rất hăng hái học thuộc lời thoại và nhập vai theo sự phân công của bố Trần Lực. Không chỉ có các con, Hoàng Bách, Minh Khang cũng đảm nhận một vai diễn phụ họa cho các con, trong khi đó ông bố Phan Anh quay lại vai trò chính của mình – đó là MC.

Cùng nhau trải qua hành trình dài, Bờm, Bo, Suti và Tê giác đã có những ngày tháng không thể nào quên. Được cùng bố trải qua nhiều điều kiện sống khắc nghiệt, các bé đã thêm hiểu và gắn kết hơn với bố, tuyệt vời hơn cả là tình bạn giữa Bờm, Bo, Suti và Tê giác ngày càng sâu đậm và khăng khít hơn. Các tập tiếp theo của Bố ơi!Mình đi đâu thế? sẽ tạo thêm nhiều khoảnh khắc đẹp và trải nghiệm khó quên của bố và con.

Xem lại tập 9 của Bố ơi!Mình đi đâu thế?:

Bố ơi mình đi đâu thế ngày 27/12/2014

 

 Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV3!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước